Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Công ty TNHH Iki Cast Việt Nam

Công ty TNHH Iki Cast Việt Nam

Người đại diện: Ông Arakawa Hirosha

Chức vụ: Giám Đốc

Loại công ty: 100% Vốn Nước Ngoài

Ngành nghề hoạt động: Đúc-Xưởng Đúc

Địa chỉ doanh nghiệp: Khu Công Nghiệp Nội Bài, Lô 78,X. Quang Tiến, H. Sóc Sơn, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 35824153, 35824155

Fax: (84-4) 35824154


Công ty Iki Cast Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng

Quá trình kiểm tra cho thấy, công ty TNHH Iki Cast Việt Nam có địa chỉ tại Lô 78 KCN Nội Bài, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có một số vi phạm về bảo vệ môi trường và bị phạt 50 triệu đồng…

Báo cáo của Đoàn thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, trong đợt thanh tra (từ 1/6 đến 10/7) về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên nước của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động trong Khu công nghiệp Nội Bài, huyệnSóc Sơn, công ty TNHH Iki Cast Việt Nam có địa chỉ tại Lô 78 KCN Nội Bài, xã Quang Tiến bị phát hiện một số vi phạm về bảo vệ môi trường.

Theo đó, tại thời điểm thanh tra, đoàn kiểm tra phát kiện Công ty đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (quan trắc và giám sát chất lượng nước thải và không khí xung quanh không đủ tần suất như đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường).

Công ty cũng bị phát hiện có chất thải nguy hại vương vãi tại cửa nhà kho lưu giữ chất thải nguy hại.

UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 2679/QĐ-XPHC ngày 18/6/2012 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hành vi không phân loại chất thải nguy hại, để lẫn chất thải nguy hại khác loại với nhau hoặc với chất thải khác; không bố trí nơi an toàn để lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại.

Ngoài ra, vệ sinh công nghiệp trong khuôn viên nhà máy cũng không đảm bảo vệ sinh môi trường như: hệ thống thoát nước mặt của Công ty có nhiều rác, cặn bẩn; rác thải sinh hoạt vương vãi trong khuôn viên nhà máy.

Tại điểm xả nước mặt, mặc dù trời không mưa nhưng lại có hiện tượng nước chảy vào hệ thống thoát nước của khu công nghiệp. Theo báo cáo của Công ty, đó là do có hiện tượng rò rỉ tại đường ống cấp nước sạch.

Với những lỗi trên, UBND Thành phố đã ra quyết định số 2924/QĐ-XPHC ngày 28/6/2012 xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với hành vi thực hiện không đúng, không đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng yêu cầu Công ty nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thực hiện đúng chương trình giám sát môi trường và chế độ báo cáo định kỳ theo cam kết trong Báo cáo đanh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Công ty cũng phải khẩn trương khắc phục hiện tượng rò rỉ tại đường ống cấp nước sạch, đảm bảo sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước, đồng thời tiến hành rà soát chủng loại và số lượng chất thải nguy hại phát sinh thực tế tại công ty; thực hiện quản lý chất thải nguy hại theo đúng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Công ty Iki Cast Việt Nam có 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất bánh răng, trục bánh răng, lắp cống và khớp nối, với nguyên liệu sử dụng là sắt vụn, gang thôi, hóa chất làm cứng cát và dung dịch nhựa.


Tuệ Khanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét